PTMJSC

5 lý do nên đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản xếp hạng thứ hai trong danh sách các quốc gia hàng đầu ở châu Á, theo dữ liệu do cổng tìm kiếm giáo dục đại học Educations.com công bố. Đây là tin tuyệt vời cho những ai đang có ý định du học Nhật Bản. Bên cạnh đó, để hiểu rõ lý do vì sao du học Nhật Bản đang là xu hướng của bạn trẻ Việt Nam, hãy cùng PTM Việt Nhật tìm hiểu 5 lý do sau đây.

1. Nền giáo dục phát triển
 

Theo bảng xếp hạng, Nhật Bản cũng được đánh giá số 1 châu Á về chất lượng giảng dạy, với 3 trường đại học lọt vào danh sách Top 100 trường đại học toàn cầu. Danh sách này cũng trích dẫn “sự đảm bảo về các thành phố an toàn và yên bình” cùng với “một di sản văn hóa hấp dẫn và hành trình lịch sử cần khám phá”. 

Du học Nhật Bản trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều học sinh Việt Nam. Ảnh: Asahi

Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật nằm trong top các trường đại học hàng đầu trên thế giới có thể kể đến như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

2. Môi trường sống an toàn, chú trọng sức khỏe con người

Người Nhật rất chú trọng bảo vệ sức khỏe nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sinh sống tại đây. Ngoài ra, không khí tại Nhật rất sạch sẽ, ít khói bụi và đặc biệt không có tình trạng ô nhiễm môi trường. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn có hệ thống y tế tiên tiến nên đi du học Nhật Bản không đáng lo về vấn đề sức khỏe nhé.

3. Giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế

Học tập tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm văn hóa và mở rộng quan hệ với sinh viên quốc tế. Đến Nhật, bạn sẽ có được kinh nghiệm học tập và tương tác với các sinh viên Nhật Bản và trên toàn thế giới. Các trường đại học Nhật Bản không chỉ tuyển sinh viên trong nước mà rất cởi mở đối với sinh viên quốc tế. Hàng năm, chính phủ Nhật Bản cấp rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Học sinh, sinh viên từ các quốc gia khác đến Nhật để học tập tạm thời, để nghiên cứu, hoặc để có được một bằng cấp. Vì vậy, bạn thực sự có thể mở rộng mạng lưới của mình ở nơi đây.

4. Học tiếng Nhật tốt hơn

So với việc học tiếng Nhật tại Việt Nam thì học tiếng tại Nhật sẽ giúp khả năng ngôn ngữ của bạn tăng lên nhanh chóng. Bạn sẽ được thực hành giao tiếp với người bản xứ, được học tập trong điều kiện tốt hơn rất nhiều trong nước.

 5. Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon

Du học kết hợp đi du lịch là một ý tưởng tuyệt vời khi đến Nhật. Bạn sẽ được trải nghiệm vô vàn điểm du lịch nổi tiếng thế giới như núi Phú Sĩ, các tòa lâu đài, thành cổ; tham gia các lễ hội cổ truyền đặc sắc; ngắm hoa anh đào và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt.

PTM Việt Nhật - Đơn vị tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

 Với 12 năm kinh nghiệm và vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản, PTM Việt Nhật tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất:

- Tỉ lệ ĐỖ VISA 100%, môi trường học tập lý tưởng
- Hỗ trợ học viên có VIỆC LÀM THÊM chỉ sau 3 tuần sang Nhật
- Hỗ trợ chuyển đổi VISA TOKUTEI từ năm thứ 2
- Chi phí HỢP LÝ, dịch vụ hồ sơ chỉ từ 15 TRIỆU đồng

Hãy liên hệ ngay với PTM Việt Nhật để được tư vấn miễn phí và biến ước mơ du học Nhật Bản thành hiện thực!