PTMJSC

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chẳng phải là điều quá xa lạ với người lao động Việt Nam. Mỗi năm có hàng trăm nghìn người sang Nhật làm việc và lập nghiệp. Vậy tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại thu hút nhiều người đến vậy?

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập lên tới 50 triệu mỗi tháng:

 

Lương cơ bản (không tính làm thêm ngoài giờ hay làm vào ngày nghỉ) tại Nhật trung bình từ 28 đến 35 triệu đồng. Nếu chăm chỉ làm thêm, người lao động sẽ có thu nhập hấp dẫn lên tới 50 triệu đồng mỗi tháng.

So sánh với thu nhập tại một số nước:

  • Đài Loan: 15 - 18 triệu/ tháng, 117 đài tệ/giờ làm thêm.

  • Hàn Quốc: 28 - 35 triệu/ tháng, làm thêm sẽ nhận được lương gấp 1,5 lần bình thường. 

  • Việt Nam: 4 - 7 triệu/ tháng, khoảng 15.000 - 25.000 VNĐ/ giờ làm thêm. 

2. Chi phí để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang giảm:

 

Đây chắc hẳn là tin rất vui, được người lao động mong chờ từ lâu. Hiện nay, chi phí để có thể đi xuất khẩu lao động chỉ từ 60 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào từng ngành nghề.

Hơn thế nữa, người lao động còn nhận được nhiều hỗ trợ từ công ty Nhật Bản cũng như chính phủ của nước này.

3. Người xuất khẩu lao động có thể gia hạn hợp đồng lên tới 5 năm:

 

 

Theo chính sách mới được thông qua vào năm nay, người lao động có thể gia hạn hợp đồng lên tới 5 năm, thay vì 3 năm như trước. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để người lao động có thể hoàn thành được các mục tiêu của mình và phát triển bản thân trên nước Nhật. 

4. Người xuất khẩu lao động sẽ có cơ hội học hỏi thêm rất nhiều:

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống máy móc tối tân hiện đại. Chính vì vậy, bên cạnh các công việc hàng ngày, người lao động còn được tiếp xúc với những thiết bị tiên tiến, mở mang đầu óc. 

 

5. Cơ hội việc làm lớn sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

 

Trong những năm qua, Nhật Bản đã đầu tư rất mạnh vào Việt Nam. Có thể thấy một số công ty lớn của Nhật như Canon, Toshiba, Acecook,... có rất nhiều nhà máy và văn phòng trải khắp Việt Nam. Bạn sẽ được chào đón tại những tập đoàn này bởi bạn biết tiếng Nhật, hiểu về văn hóa của họ và từng làm việc tại Nhật Bản. Đây sẽ là lợi thế rất lớn so với những người Việt Nam khác. 

Chính vì những lý do trên mà Nhật Bản ngày càng thu hút nhiều lao động nước ngoài và giữ chân được rất nhiều người giỏi.