PTMJSC

Hà Nội đang kiểm soát và làm chủ được tình hình dịch Covid-19

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp giao ban Trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 01/04/2020, Hà Nội đang là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước, với 56 ca nhiễm xuất phát trực tiếp trên địa bàn. 

 

Nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 cao nhất tại Hà Nội được kiểm tra chặt chẽ

Nguồn lây nhiễm cao nhất tại Hà Nội là Bệnh viện Bạch Mai và Công ty TNHH Trường Sinh và những người từ nước ngoài về đều được rà soát và kiểm tra chặt chẽ. Công tác đôn đốc, tuyên truyền cho người dân tự cách ly tại nhà cũng được triển khai thường xuyên, liên tục. 

Thành phố đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan


Hiện nay thành phố cũng đang tiến hành nhiều biện pháp rà soát kỹ càng và mở rộng đến các đối tượng F2, F3. Đặc biệt hạn chế hội họp, tụ tập đông người. 

Với cách làm này, trong trường hợp phát hiện thêm ca nhiễm mới, có thể nhanh chóng khoanh vùng những đối tượng cần cách ly và hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh. 

Trải qua 60 ngày đêm chống dịch quyết liệt, đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định rằng Hà Nội đang làm tốt công tác kiểm soát dịch và làm chủ được tình hình.