PTMJSC

Bị viêm phổi có đi được Nhật không ?

Bạn đã biết gì về viêm phổi?

 

Viêm phổi là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là một bệnh nhiễm trùng dẫn đến tình trạng viêm túi khí ở phổi. Các túi khí của người viêm phổi sẽ chứa đầy dịch đờm gây ho sốt và khó thở. Viêm phổi xảy đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nhìn chung là do vi khuẩn, virus và nấm.

Viêm phổi chia thành nhiều mức độ từ nặng đến nhẹ. Ở trường hợp bệnh nặng có thể gây tử vong. Ở người già, trẻ sơ sinh bệnh thường chuyển biến nghiêm trọng và rất nguy hiểm. Vì đây đều là những đối tượng hệ miễn dịch yếu và có vấn đề về sức khỏe. 

Bên cạnh đó, dựa vào thời gian mắc bệnh mà người ta chia ra thành hai loại là viêm phổi mạn tính và viêm phổi cấp tính. Ở mỗi trường hợp bệnh bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Người bị viêm phổi nên làm gì?

Nếu bạn thấy mình xuất hiện các triệu chứng, sốt, khó thở, ho ra đờm, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Điều trị viêm phổi như thế nào sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Thông thường đối với người bệnh viêm phổi do vi khuẩn sẽ được điều trị bằng kháng sinh. Riêng viêm phổi do virus gây nên được điều trị bằng việc nghỉ ngơi, cung cấp đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong trường hợp cần bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc kháng virus. Ngoài ra, viêm phổi do nấm bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống nấm. 

Đối với người bị viêm phổi cần được nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt là cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày nhằm mục đích loãng đờm ra. Trong trường hợp bệnh nặng, chuyển biến xấu cần đến ngay các cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời.

Bị viêm phổi có đi Nhật được không?

Trên thực tế, bệnh viêm phổi là không thuộc 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy nên người lao động bị viêm phổi có thể đi XKLD Nhật Bản bình thường.

Tuy nhiên, những người bị viêm phổi thì tình trạng sức khỏe sẽ kém hơn cho nên việc thi tuyển đơn hàng đôi khi sẽ không thuận lợi. Và phía đối tác Nhật Bản cũng thường không đánh giá cao những người lao động đang bị bệnh.

Bởi vậy, những người bị viêm phổi cần điều trị dứt điểm trước khi thi tuyển các đơn hàng đi Nhật hoặc cam kết chữa khỏi trước khi xuất cảnh. Nếu tình trạng viêm phổi của người lao động chỉ ở mức nhẹ và có thể uống thuốc thì có thể tham gia bình thường.